Chinese | English

Minh Triết Cổ Đại Trong Thời Hiện Đại

Loạt bài nói chuyện chuyên đề của Vạn Phật Thánh Thành vào mỗi tối Chủ Nhật từ 7:30 tối - 8:45 tối (giờ California)

(từ ngày 2 tháng 10 đến ngày 6 tháng 11 năm 2022)

 

 

Diễn đàn này chia sẻ những áp dụng dựa trên tuệ giác của đức Phật nhằm giải quyết các vấn đề phức tạp của đời sống hiện tại trước những sự kiện đang đe dọa trái đất.

Đức Phật đã dạy “Tất cả đều do tâm tạo”. Diễn đàn này đề cập về sự vận hành của tâm thức cũng như cách thay đổi nhận thức để chữa lành đời sống của mọi người.

Trong thời buổi hiện tại, điều quan trọng là làm sao áp dụng lời dạy trí tuệ của Phật giáo vào đời sống hiện nay, nhất là trong các trường hợp quan trọng, để hiểu rõ nguyên nhân cũng như hậu quả đưa đến tình trạng tàn phá, thống khổ, hầu có thể giải quyết chúng. Diễn đàn đề cập đến việc phát triển sự hiểu biết này để áp dụng và thay đổi tình trạng hiện nay, đem lại sự lành mạnh cho con người và trái đất.

Chúng tôi hy vọng diễn đàn này sẽ là bước đầu cho những hoạt động trong tương lai về việc áp dụng trí tuệ Phật giáo và những ngành học khác để có những giải pháp hữu hiệu cho các vấn đề đa dạng, luôn biến đổi mà chúng ta hiện đang đối diện nhằm gia tăng phẩm chất đời sống hiện tại.

 

 

Tiểu sử Thuyết Trình Viên

1. Thầy Heng Sure (Thầy Hằng Thật) là chủ tịch hội đồng quản trị Tổng hội Phật Giáo Pháp Giới tại Vạn Phật Thánh Thành cũng như giám đốc Viện Nghiên Cứu Tôn Giáo Thế Giới tại Berkeley. Hiện nay Thầy cư ngụ tại Gold Coast Dharma Realm tại Úc Châu. Khi còn là tăng sĩ trẻ, Thầy cùng với Thầy Hằng Triều (Marty Verhoeven) đã làm một cuộc hành hương Tam Bộ Nhất Bái, kéo dài hơn hai năm, vượt qua 800 dặm, từ Los Angeles đến Vạn Phật Thánh Thành tại miền bắc tiểu bang California, để cầu nguyện cho hòa bình thế giới.

2. Giáo Sư John Vu là Giáo sư Khoa học Điện Toán tại đại học Carnegie Mellon. Trước khi giảng dạy đại học, ông là thành viên Hội đồng kỹ thuật và kỹ sư trưởng tại công ty Boeing nơi ông quản trị các chương trình cải tiến phần mềm của phi cơ 777. Ông có hơn 35 năm kinh nghiệm trong việc phát triển các hệ thống phần mềm và quản trị kế hoạch tích hợp hệ thống các máy tính lớn với thành phần sản xuất trong công ty và phần mềm từ các hãng bên ngoài, thành hệ thống điều hành việc sản xuất phi cơ của hãng này.

3. Tiến Sĩ Raymond Yeh đã giảng dạy tại nhiều đại học trong vòng 20 năm qua. Ông là chủ tịch Phân khoa Khoa học Điện Toán tại đại học Texas tai Austin và đại học Maryland, College Park. Ông cũng là giáo sư ưu tú của công ty Control Data tại đại học Minnesota. Ông là chủ bút sáng lập tạp chí IEEE Transactions on Software Engineering. Sau khi rời chức vị ở đại học, ông đã thành lập hai công ty về phần mềm cũng như giáo trình liên kết các ngành học hàn lâm và nghiên cứu những ngành này. Ông là một tình nguyện viên tại Vạn Phật Thánh Thành từ năm 2003.

4. Sư Cô Heng Yin (Hằng Âm) là sinh viên Cao học khoa học Điện Toán tại đại học Texas tại Austin khi cô gặp Hòa Thượng Tuyên Hoá. Cô xin xuất gia và thọ giới cụ túc vào năm 1991. Cô có bằng Cao học về Á Châu Học tại đại học Berkeley. Cô là cựu Hiệu trưởng trường nữ trung học Bồi Đức; giảng viên của Đaị Học Pháp Giới và Chương Trình Huấn Luyện Tăng Ni và Cư Sĩ tại Vạn Phật Thánh Thành.

5. Tiến Sĩ Maria Guadalupe Vives Lopez là Tiến sĩ khoa Phân Tâm Học Lâm Sàng, Cao Học về Phân Tâm Học và Phật Học, các văn bằng về Bệnh do Tâm thần và Cơ thể, Tâm lý Trị liệu với Giới hạn Thời gian và Mục tiêu, và Phát triển về Cảm Xúc . Cô có nhiều năm kinh nghiệm trong việc dạy học cũng như tư vấn tại các trường trung học, các bệnh viện và đại học. Niềm ưa thích suốt đời Cô là cố gắng kết nối những hiểu biết về Phân Tâm Học với những đạo lý và thực hành Phật Giáo.

6. Sư Bà Der-Chia (Đức Gia) là Viện Trưởng Đại Bi Học Uyển tại Đài Loan. Lãnh vực chuyên môn của Sư Bà là Chăm Sóc Tạm Trị Giai Đoạn Cuối Đời, Chăm Sóc Tâm Linh, Huấn luyện Tuyên Úy Phật Giáo Lâm Sàng, và Phật Giáo Trong Đời Sống Và Lúc Chết. Sư Bà là giảng viên Trung Tâm Quan Hoài Nhân Văn tại Đai Học Khoa Học Kỹ Thuật Quốc Gia Đài Loan. Sư Bà cùng Pháp Sư Thích Tông Đôn là đồng tác giả quyển sách nổi tiếng “Sanh Tử Ảo Bí” (The Mysteries of Life and Death). Một phim tài liệu nổi tiếng là “Hồi Mâu” (Nhìn Lại) dựa trên quyển sách này vừa được phát hành gần đây.

7. Cô. Nancy Chu là sinh viên tiến sĩ chương trình Tôn Giáo Học tại đại học Stanford, chú trọng về Phật giáo. Luận án nghiên cứu của cô về các ni sư Đại Loan đối phó với đau nhức của cơ thể bằng cách phục hồi nguyên lực mạnh mẽ. Cô có bằng Cao Học về Văn Chương và Phật Học Trung Hoa tại Swarthmore College, một phân khoa của đại học Harvard. Cao học về Nhân chủng Xã Hội tại đại học Cambridge. Cô là phó chủ bút tạp chí Lion’s Roar và Tuyên Uý Phật Giáo tại bệnh viện UCSF Medical Center.

8. Tiến Sĩ Yu Chen (Trần Ngọc) là Phó giáo sư chương trình Kỹ Thuật Tin Học tại Đaị Học San Jose. Cô cũng tình nguyện dạy tại trường Nữ trung học Bồi Đức, Vạn Phật Thành Thành. Cô hiện nghiên cứu về giáo trình giảng dạy Điện Toán cho sinh viên đại học và học sinh trung học, về giá trị của việc đưa đạo đức vào kỹ thuật và thông minh nhân tạo. Cô có bằng Tiến Sĩ về Điện Toán và Tin Học tại Viện Đại Học Kỹ Thuật Liên Bang Thụy Sĩ tại Lausanne.
 

Ban Điều Hợp Phiên Dịch:

Ông Allen Huang

Mai Khai Truong

 

Ban Thiết Kế và Thông Tin:

Pháp sư Jin Syang, Bà. Suszanne Pletcher, Ông Ling-hao Chang, Ông Peter Lin, Bà Sheena Huang, Ông James Lin, Bà Amal Huang, Ông Rex Lin

 

Zoom link chính:  https://zoom.us/j/92985199033?pwd=VWc4TnFxWDZsUnlsenJzR2hYOHREQT09

Meeting ID: 929 8519 9033  Passcode: 95482

 

Zoom link dịch tiếng Việt:

https://us02web.zoom.us/j/87977692844?pwd=RERxcFBnL2NyNmpqcGRVQTFteXZtZz09

Meeting ID: 879 7769 2844  Passcode: 922407