Kim Sơn Thiền Tự

Giới Thiệu 

Nhìn Về Quá Khứ

Đường Mười Lăm 
Vữa Xi Măng và Cát
Pháp Hội
Truyền Cúng
Trai Đường
Gia Nhập Đời Sống Xuất Gia
Hình Chụp Chung
Hãy Ăn Miếng Bánh
Giảng Pháp

Vài Sinh Hoạt

Lương Hoàng Bảo Sám
Gia Nhập Đời Sống Xuất Gia

Hãy Ăn Miếng Bánh

The Master handing Bhikshu Heng Ju a piece of pie

Hòa Thượng đang đưa miếng bánh ngọt cho Thầy Hằng Cụ, để mừng chuyến lễ lạy Ba Bước Môt Lạy từ San Francisco đến Marblemount ở Tiểu bang Washington được viên mãn. Có câu chuyên liên quan đến việc này: 

Khi còn là cư sĩ, Thầy Hằng Cụ học hạnh ngày ăn một bữa, nhưng đây là điều khó khăn. Một buổi chiều khi đi làm trở về,  anh dừng lại dọc đường mua một miếng bánh và nhét vào trong túi áo khoác. Trong giờ thuyết Pháp thì anh không ngĩ gì khác ngoài miếng bánh và rất khó khăn chờ đợi cho đến khi buổi giàng chấm dứt để có thể ăn miếng bánh đó.

Sau giờ giảng pháp, không nói cho ai biết, anh lẳng lặng lén đi lên sân thượng trên nóc nhà bằng cầu thang dành lúc hỏa hoạn, và đi dạo quanh trên đó. Cuối cùng anh mở miếng bánh và cắn một miếng thật lớn. Khi anh đang đi vòng về phía mái nhà thì đột nhiên thấy Hòa Thượng đang từ cầu thang dành cho hỏa hoạn leo qua cạnh mái nhà.  Hòa Thượng bắt đầu đi vòng ngược chiều và đi hướng thẳng vào anh. Miệng anh thì đầy ắp bánh và không thể nói được. Anh chỉ gật đầu chào và tiếp tục bước đi. Như vậy họ đi ngựoc chiều qua nhau ba vòng quanh mái nhà. Tới lần thứ ba, Hòa Thượng mỉm cười và hỏi:  "Con cảm thầy thế nào?" Và ngài rời khỏi chỗ mái nhà.

Trích từ bài viết soạn bởi Thích Hằng Chi, trang 62

"Tưởng Niệm Hòa Thượng Tuyên Hóa. Q. II"